Van bi đồng tay gạt kitz SZA

Van bi đồng tay gạt kitz SZA hoạt động dựa vào viên bi được khoét lỗ có đường kính bằng đường kính của cửa van. Vì vậy van bi kitz có cấu tạo rất đơn giản, dễ sửa chữa. Kết cấu của van vững chắc có thể làm việc với môi chất có áp suất cao. Áp lực của van: 10kf/cm2, 20bar, 40Mpa, nhiệt độ: 10– 150 độ C.

Van bi đồng tay gạt kitz sza

Tùy theo cấu tạo của van có thể phân loại thành những loại như sau. Van bi điều khiển bằng tay gạt, van bi vô lăng, van bi điều khiển điệnvan điều khiển bằng khí nén. Các kiểu lắp van bi: lắp ren, lắp mặt bích JIS10K, JIS20K, ANSI 150, ANSI 300, Class 600, 900#.

Đặc điểm van bi đồng tay gạt kitz SZA

Tất cả các kích thước của van bi đồng được xếp hạng 600 WOG / 150 WSP (400WOG cho 4 ”). Phù hợp với đặc điểm kỹ thuật của MSS-SP-110 AKSZA / CSZA. Tự do bảo dưỡng, oring cao su FKM và Seat van vật liệu PTFE. Cấu trúc thân hai mảnh với vật liệu bằng đồng mạ crom. Tính năng đóng mở nhanh chóng để vận hành dễ dàng.

Ba kiểu thiết kế kết nối vào đường ống van bi đồng tay gạt kitz SZA

  •  Kết nối cuối ren BS21
  •  Kết nối cuối luồng NPT
  •  Kết nối đầu mối hàn

Cách lắp đặt van bi đồng tay gạt kitz SZA

Kết nối giữa van bi tay gạt bằng đồng kitz SZA và đường ống bằng mối mối ren và mối nối bích, dùng đệm làm kín hai mối nối đó. Các bu lông đai ốc càn siết từ từ, cẩn thận theo mặt phẳng.
Mối nối ren cần đạt tiêu chuẩn. Khi thực hiện thao tác vặn van cần thực hiện đúng chiều. Không sử dụng kiềm để không làm trốc sơ bên ngoài, đồng thờ không được kẹp thân van để vặn.
Cần siết ốc van và phụ tùng vừa phải. Không được dùng van để đỡ ống trog thời gian lắp đặt. Cần lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn đối với các chi tiết van trước khi đưa vào kiểm tra thủy lực và khí nén. Kiểm tra khoảng cách tối thiểu giữa ống răng và vai của miêng đệm tối thiểu là 1mm.

Đặc điểm van bi đồng tay gạt lắp ren kitz

Van bi đồng tay gạt kitz đóng mở nhanh, do cấu tạo của van bi có phần điều chỉnh tròn. Nên vận hành dễ dàng hơn van nút. Hình dạng của van bi giúp giảm được lực ma sát giữa bi và các vòng làm kín. Vì vậy chúng không cần phải bôi trơn. Cấu tạo dễ dàng, thân thiện với người sử dụng. Van sẽ mở khi tay quay của van bi kitz nằm song song với dòng chảy, khi tay quay nằm vuông góc với đường ống thì nó ở vị trí đóng.

Van bi đồng thau tay gạt ktiz TK

Van bi cũng có thể thiết kế dẫn dòng chảy theo nhiều hướng hay chuyển hướng của dòng chảy. Van bi kitz có nhược điểm là sau một thời gian làm việc, trên thân bị xước gây nên tình trạng dò lọt ở ti van. Cho nen hạn chế sử dụng trong môi trường lưu chất bẩn. Các thao tác đóng mở van cơ được thực hiện bằng tay, không sử dụng dụng cụ.

Thông số kỹ thuật van bi đồng loại tay gạt nối ren bằng đồng của kitz

 

KITZ BRASS BALL VALVE, BS21 THREADED ENDS
Class 600, Reduced Bore, One-piece body, Blowout-proof Stem.
Body: Forged Brass
Ball: Forged Brass with Cr plating
Stem: K-Metal
Ball Seat: Reinforced PTFE
600psi. Water, Oil, Gas
150psi Water, Oil, Gas 150 Deg.C
FIG. TK
KITZ FULL PORT, TWO-PIECE BRASS BALL VALVE, THREADED ENDS.
Body, Body Cap, Ball: Forged Brass
Stem: Brass Rod; Ball Seat: PTFE
150psi Saturated Steam
600psi Cold Water, Oil, Gas
FIG. SZA

Cách bảo trì van bi tay gạt lắp ren kitz

Thường xuyên kiểm tra sự hoạt động của các van. Van bi tay gạt kitz thường gặp tình trạng bị kẹt tay gạt do một thời gian không sử dụng. Thì trục van và thân van bị bó gây cản trờ cho việc vận hành. Trong quá trình làm việc trục van, thân van và viên bi bị mài mòn, không còn kín gây nên tình trạng rò rỉ ở phần trục van.

Vệ sinh bên ngoài van nhằm tránh các bụi bẩn tích tụ lâu ngày ảnh hưởng đến sự vận hành của van. Tra dầu mỡ định kỳ giúp van hoạt động trơn tru. Giảm tối đa các ma sát giữa viên bi và các bộ phận trục van, thân van nhằm tăng tuổi thọ, độ bền cho van bi. Chất dơ trong đường ống làm sạch đường ống trước khi vận hành để tránh rò rỉ

Các bài viết liên quan:  Van bi ba ngã đồng lắp ren kitz

0/5 (0 Bình Chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy Em!!