Dây tết chèn chì lõi thép inox chịu nhiệt độ áp lực cao

Dây tết chèn graphite sợi kẽm inox Inconel

Dây tết chèn chì lõi thép inox tẩm graphite (Graphite Packings) làm kín kết hợp với sợi kẽm inox Inconel, 316 gia cố để sử dụng cung cấp khả năng nhiệt độ cao, chịu được hóa chất tốt và giảm đáng kể độ bền của trục. Đây là một loại vật liệu được sử dụng nhiều trong máy bơm, thiết bị điện, máy hơi nước, ty van… Chúng là một loại dây tết tẩm thường ở dạng tẩm dầu. Tuy nhiên cũng có loại khô, chúng thường có chiều dài là 8m cho một cuộn, có thể ở dạng tròn hoặc vuông.

Dây Tết Chèn Tẩm Graphite Chì Trục Bơm
Dây Tết Chèn Tẩm Graphite Chì Trục Bơm

 

Dây tết chèn chì lõi thép inox có chức năng gì?

 

Dây tết chèn chì lõi thép inox kiểm soát thất thoát môi chất là điều cần thiết để vận hành thành công các thiết bị cơ khí được sử dụng trong xử lý lưu chất. Nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để kiểm soát rò rỉ ở trục, thanh thiết bị, hoặc ty van. Căn bản vẫn là phổ biến nhất của các thiết bị niêm phong này là dây tết chèn nén. Nó còn được gọi là dây tết đóng gói làm kín.

Tết chèn chì sợi kẽm Inconel bao gồm một số vòng được lắp vào không gian hình khuyên hoặc hộp nhồi giữa bộ phận quay hoặc chuyển động qua lại và thân của thiết bị hoặc van. Bằng cách siết chặt bộ theo dõi vào vòng trên cùng hoặc vòng ngoài, áp suất được truyền đến bộ đóng gói, mở rộng các vòng theo hướng tâm so với mặt bên của hộp nhồi và bộ phận chuyển động hoặc quay, tạo ra một vòng đệm. Dây tết chèn nén tương đối dễ lắp đặt và bảo trì.
 
Trong bài viết này, Dây Tết Chèn Chì Tẩm Mỡ thông tin được cung cấp nhằm mục đích kiểm soát thất thoát chất lỏng, vật liệu đóng gói và cấu tạo, lựa chọn vật liệu, tình trạng thiết bị và hướng dẫn lắp đặt.
 

Mục đích Tết chèn graphite Slade có sợi inox để kiểm soát sự thất thoát chất lỏng

  • Giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường.
  • Khả năng độ bền tồn tại của chính thiết bị xử lý chất lỏng.
  • Giảm thiểu tối đa thất thoát sản phẩm.
  • An toàn sử dụng cho con người.

 

Vật liệu Dây Tết Chèn Chì Tẩm Mỡ và các thành phần cấu tạo

 

Bao bì nén dây tết chèn graphite được chế tạo với nhiều hình dạng, kích thước và cấu tạo khác nhau, từ nhiều loại vật liệu. Chúng được làm từ aramid, amiăng, sợi carbon, graphite, sợi thủy tinh, graphite dẻo, PTFE, sợi tổng hợp, v.v. Để biết thêm thông tin về vật liệu đóng gói, vui lòng tham khảo bài viết về các loại Gioăng, Vật liệu và Chủng loại dây tết làm kín Graphite Packing do công ty chúng tôi cung cấp.

Sau đây mô tả các cấu trúc được sử dụng phổ biến nhất.

 

Dây tết chèn chì lõi sợi inox cho ty van Braid Over Braid

 

Máy bện tròn bện những chiếc áo khoác hình ống sử dụng sợi, sợi chỉ, ruy băng và nhiều vật liệu khác, một mình hoặc kết hợp. Kích thước có được bằng cách bện áo khoác chồng lên nhau (bện bím). Chúng tương đối đặc và được khuyên dùng cho các ứng dụng áp suất cao, tốc độ chậm như thân van.

Dây tết chèn chì lõi sợi inox cho ty van Braid Over Braid
Dây tết chèn chì lõi sợi inox cho ty van Braid Over Braid

Dây tết chèn chì lõi thép inox Braid Over Core

Dây tết chèn chì PTFE lõi thép inox Braid Over Core
Dây tết chèn chì PTFE lõi thép inox Braid Over Core

Thành phẩm được sản xuất bằng cách bện tròn một hoặc nhiều lớp áo trên một lõi. Bao bì lõi rỗng được thiết kế đặc biệt để giảm mài mòn dây tết và mòn trục, ống tay áo trong các thiết bị quay chậm có trục chạy ra ngoài quá mức. Dây tết chèn có lõi rỗng chống lại tải theo dòng và chạy ra quá mức hoặc cuộn dây trong trục. Vì thế dây tết chì PTFE Teflon yarn coated with graphite tăng cường với lõi rỗng hình vuông sẽ tồn tại lâu hơn bao bì thông thường trong ứng dụng liên quan đến độ lệch trục quá mức trên trục lớn.

 

Tết chèn graphite Slade có sợi inox Bím vuông

 

Sợi, sợi chỉ, ruy băng và các vật liệu khác nhau, đơn lẻ hoặc kết hợp, được xử lý trên thiết bị nơi các sợi đi qua và dưới các sợi chạy theo cùng một hướng. Bao bì thường mềm và có thể mang một tỷ lệ lớn chất bôi trơn. Bao bì bện vuông dễ dàng lắp đặt trên thiết bị và thường được sử dụng cho dịch vụ quay tốc độ cao ở áp suất tương đối thấp. Độ mềm của bao bì làm cho nó trở nên lý tưởng cho các thiết bị cũ hoặc mòn.

Dây tết chèn graphite Square Braid
Dây tết chèn graphite Square Braid

 

Dây Tết Chèn LATTICE BRAIDA

 

Sợi, cuộn, ruy băng và các dạng vật liệu khác nhau, đơn lẻ hoặc kết hợp, được xử lý trên thiết bị mà các sợi đan chéo từ bề mặt theo đường chéo qua thân bao bì. Mỗi sợi được khóa chặt chẽ bởi các sợi khác để tạo thành một cấu trúc tích hợp vững chắc không thể dễ dàng bung ra hoặc tách rời khi sử dụng. Dây tết chèn loại LATTICE BRAIDA thích hợp cho các ứng dụng trên cả máy bơm ly tâm và pittông, van, v.v.

Dây Tết Chèn LATTICE BRAIDA
Dây Tết Chèn LATTICE BRAIDA

 

Dây tết chèn chì graphite vòng Die Formed

 

Nhiều vật liệu đóng gói nén được cung cấp ở dạng vòng nén trước, cung cấp mật độ và kích thước được kiểm soát. Khuôn tạo hình hoặc Vòng nén Gioăng tết chì đúc trước khi đóng gói cho phép chúng phân phối áp suất cơ học đồng đều dọc theo toàn bộ ống bọc. Nó cũng giúp loại bỏ các đường rò rỉ nhỏ tồn tại giữa các sợi đóng gói.

Dây tết chèn chì graphite vòng Die Formed
Dây tết chèn chì graphite vòng Die FormedKết quả của quá trình tạo khuôn giúp làm kín tốt hơn, đảm bảo tuổi thọ thiết bị lâu hơn và giảm chi phí sửa chữa và thay thế ống bọc hoặc trục bơm.

Vòng đóng gói bện đã được nén trước qua khuôn dập thường sẽ tồn tại lâu hơn vì các chất chặn không dễ bị rửa trôi.

Chúng tôi cung cấp khuôn bế chất lượng, bao gồm các đầu được quấn bằng PTFE hoặc các đầu được nhúng sáp để ngăn chặn hiện tượng uốn nếp trong các kiểu đóng gói dễ bị hỏng.

 

Dây tết chèn chì Mandrel Cut

 

Các vòng được hình thành bằng cách quấn dây bện có tiết diện yêu cầu trên một trục gá hoặc trục có đường kính bằng ID mong muốn

 

Băng Graphite chì mềm Tape

 

Băng graphite mềm (ruy băng) được sản xuất bằng cách giãn nở và sau đó nén các mảnh graphite tự nhiên đến một mật độ cụ thể. Graphite có tính trơ về mặt hóa học gần như phổ biến và có tính chất bôi trơn tự nhiên, dễ kết dính và đàn hồi, cũng như khả năng chống bức xạ hạt nhân.

Băng graphite Chì mềm
Băng graphite Chì mềm

Được thiết kế để sử dụng làm bao bì, chỉ cần quấn băng dính vào thân hoặc trục, sau đó nhồi, có thể tạo thành bao bì. Nó được cài đặt dễ dàng cho các giá trị đường kính nhỏ.

Việc Graphite Tape Packing phủ bằng lưới thép Inconel làm cho bao bì này có khả năng chống đùn cao, sự sáng tạo tiên tiến đảm bảo kiểm soát rò rỉ tốt hơn và tính toàn vẹn cao nhất trong hơi nước, phớt van hoặc phớt máy bơm ở áp suất cao và nhiệt độ cao.

Graphite Tape này cũng được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi không có sẵn dây tết dự phòng. Nó chủ yếu được sử dụng để niêm phong nước nóng, hơi nước có nhiệt độ và áp suất cao, chất lỏng truyền nhiệt, khí nhiệt độ cao, amoniac, dung môi hữu cơ, hydrocacbon, chất lỏng đông lạnh…

 

Lựa chọn vật liệu dây tết chèn chì sợi kẽm Inconel

 

Các nhà sản xuất dây tết chèn tạo ra bao bì cho nhiều ứng dụng và được bán dưới số kiểu dáng, tên thương hiệu của họ. Thông tin về các sản phẩm Dây Tết Chèn Graphite Chịu Nhiệt Cao này có sẵn trong danh mục sản phẩm của họ. Việc lựa chọn vật liệu đóng gói phải được thực hiện dựa trên điều kiện hoạt động của thiết bị. Sáu thông số của thiết bị sẽ được xem xét để lựa chọn đóng gói. 

S = Kích thước tiết diện
T = Nhiệt độ của môi chất được niêm phong
A = Ứng dụng của từng loại thiết bị (ví dụ: máy bơm, mấy trộn, nắp nồi hơi, van, pittông,  trục quay, …)
M = Vật liệu được làm kín
P = Áp suất của lưu chất được làm kín
S = Tốc độ trục tính bằng m/s hoặc vòng/phút (chỉ dành cho máy bơm)

 

Tình trạng thiết bị được sử dụng Dây Tết Chèn Chì Tẩm Mỡ

 

Điều kiện của thiết bị là rất quan trọng cho sự thành công của một đóng gói. Sau đây là khuyến nghị cho van và máy bơm.

 

Dây tết chèn graphite Slade có sợi inox cho Van

 

Điểm dọc trên thân van không được vượt quá độ sâu 1/32 ″ hoặc tỷ lệ chiều sâu trên chiều rộng lớn hơn 1
Kết thúc thân phải nhỏ hơn 32 (micro inch) 
Kết thúc hộp nhồi bông được khuyến nghị là 125 (micro inch) 
Phải kiểm tra độ cong thân van và không được vượt quá những điều sau:

Đường kính thân                                                                   Tổng thời lượng chỉ báo / ft

Lên đến và bao gồm 1.500 “(38,1 mm) ± 0,010 “
1.501 ″ đến 3.000 ″ (38,1 mm đến 76,2 mm) ± 0,020 “
3.001 ″ (76.2 mm) trở lên ± 0,040 “

 

Dây Tết Chèn Chì Tẩm Mỡ cho Máy bơm

Tổng chỉ số Runout không vượt quá 0,005 ″.
Điểm dọc: Không được xuất hiện trên trục máy bơm hoặc ống bọc.
Kết thúc trục / bao tay: 16 đến 32 (micro inch)
Hộp nhồi kết thúc lỗ: 125 (micro inch) 
Chiều sâu hộp nhồi = (5.5 đến 7.5) x tiết diện đóng gói (CS)

Ghi chú:

  • Đáy của người theo dõi tuyến phải bằng phẳng.
  • Chỉ có khoảng hở nhỏ (vài ngươi) giữa thân / trục và đáy hộp nhồi. Nếu khe hở nhiều hơn, hãy sử dụng vòng đệm dưới cùng (vòng đệm) để ngăn việc đùn bao bì khi nó bị nén.
  • Nếu đáy hộp nhồi bị vát, bạn nên sử dụng vòng đệm bện tương thích với hệ thống trước khi lắp đặt bao bì đã chọn.
  • Không được có gờ trên thân và thành của hộp nhồi.

 

Hướng dẫn cài đặt dây tết chèn chì lõi thép inox

 

Loại bỏ tất cả các dây tết chì sợi kẽm inox cũ khỏi hộp nhồi. Làm sạch hộp và thân, trục kỹ lưỡng, đồng thời kiểm tra độ mòn và tính điểm. Thay thân, trục nếu mòn quá mức.

Sử dụng thiết bị vắt bao bì để loại bỏ các vòng đóng gói cũ. Chúng có một cái chân dài linh hoạt để tiếp cận các tuyến ở những vị trí khó. Các đầu vặn nút chai được thiết kế để nhúng chắc chắn vào tất cả các loại dây tết chèn grahite gia cố sợi inox kẽm, kể cả các sản phẩm bị mòn và cứng. Tay cầm chữ T cung cấp độ bám tốt cho cả thao tác vặn vít và tháo bao bì hiệu quả.

Đo và ghi lại đường kính thân, trục, lỗ khoan hộp nhồi và chiều sâu hộp. Để xác định kích thước đóng gói chính xác, hãy đo đường kính của thân, trục bên trong khu vực hộp nhồi nếu có thể và đường kính của lỗ khoan của hộp nhồi. Trừ số đo ID khỏi số đo OD và chia sự khác biệt cho hai. Đây là kích thước mặt cắt ngang bắt buộc.

Luôn luôn cắt dây tết chèn chì sợi kẽm Inconel thành các vòng riêng lẻ. Không bao giờ cuộn gói hàng thành cuộn trong hộp nhồi. Vòng phải được cắt bằng khớp đối đầu. Cắt vòng bằng cách sử dụng một thân trục dự phòng, một trục gá có cùng đường kính với thân hoặc một máy cắt bao bì.

Hướng dẫn lắp đặt dây tết chèn graphite lõi kẽm inox Inconel
Hướng dẫn lắp đặt dây tết chèn graphite lõi kẽm inox Inconel

Giữ chặt Tết chèn graphite Slade có sợi inox trên trục gá, nhưng không kéo căng quá mức. Cắt vòng và lắp vào hộp nhồi, đảm bảo rằng nó vừa với không gian đóng gói. Ngoài ra, các vòng đóng gói có thể được cắt bằng máy cắt vòng đóng gói đồ gá cắt.

Lắp từng chiếc vòng dây tết graphite vào hộp nhồi. Đảm bảo rằng nó sạch sẽ và không dính bất kỳ chất bẩn nào trong quá trình xử lý. Đặt chắc chắn từng vòng, đảm bảo rằng vòng tiếp theo được đặt hoàn toàn trước khi lắp vòng tiếp theo. Một công cụ có thể được sử dụng cho việc này. Các mối nối của các vòng kế tiếp nhau nên được so le và giữ cách nhau ít nhất 90 độ. 

Trong khi lắp các vòng đệm Dây Tết Chèn Chì Tẩm Mỡ vào máy bơm, hãy bôi trơn nhẹ ID của mỗi vòng. Khi đã đủ vị trí riêng lẻ các vòng sao cho mũi của bộ theo ống tiếp cận chúng, đưa bộ theo ống xuống và đặt tải bằng các bu lông như bên dưới.

 

Ứng dụng lắp đặt dây tết chèn chì lõi sợi inox cho ty van

 

Tết chèn graphite Slade có sợi inox sau khi lắp vòng cuối cùng, hạ bộ theo dõi đệm xuống và áp dụng độ nén từ 25% đến 35% cho toàn bộ bộ đóng gói. Siết chặt các bu lông đệm đều. Trong quá trình vặn chặt, xoay qua lại cuống van để xác định dễ vặn.

 

Ứng dụng cài đặt dây tết graphite trong trục máy bơm

 

Sau khi Dây tết graphite chì cuối cùng được lắp, hãy đưa người theo dõi xuống đóng gói và dùng ngón tay siết chặt các đai ốc. Không làm kẹt Dây Tết Chèn Chì Tẩm Mỡ do tải quá nhiều đệm. Khởi động máy bơm và siết chặt các bu lông cho đến khi rò rỉ giảm đến mức tối thiểu có thể chấp nhận được và máy bơm chạy mát. Siết chặt các đai ốc từng miếng một. Đảm bảo rằng các bu lông đệm được siết chặt đồng đều. Việc ngừng rò rỉ hoàn toàn tại thời điểm này sẽ làm cho Tết chèn chì bị cháy.

 

Thông số kỹ thuật dây tết chèn tẩm graphite chì gia cố sợi inox kẽm

 

Với chất bôi trơn graphite bổ sung để cải thiện hiệu suất niêm phong. Thích hợp cho áp suất cao, ứng dụng nhiệt độ cao. Chúng có thể chịu được lực ma sát lớn và có thể chống mài mòn. Đồng thời chịu được nhiệt độ cao của hơi nước kể cả khi máy móc vận hành liên tục.

Dây Tết Chèn Graphite Chì Dùng Ty Van
Dây Tết Chèn Graphite Chì Dùng Ty Van

Dây tết chèn graphite with Inconel wire reinforcement với cốt thép Inconel để sử dụng ở áp suất cao. Chúng có những tính chất hoàn toàn giống so với gioăng graphite chì

Chúng có thể chịu được tốc độ tối đa lên đến 25m/s. Nếu lớn hơn vận tốc này thì tuổi thọ của dây tết chèn tẩm graphite chì sẽ rất thấp. Và bạn cần dùng những thiết bị khác thay thế.
Nhiệt độ cao nhất: 850oC.

Giới hạn nhiệt độ thấp nhất: -200oC.

Tuy nhiên khi sử dụng lâu dài, liên tục, với cường độ cao thì chúng có thể chịu được nhiệt độ là 450oC.

 

Ứng dụng của dây tết chèn graphite chì sợi kẽm inox Inconel

 

Hiệu suất cao của cuộn dây tết chèn graphite chì tinh khiết phù hợp cho ty van và trục bơm. Thích hợp cho các ứng dụng rộng rãi với tính chịu hóa chất và nhiệt độ tuyệt vời. Chủ yếu chúng được sử dụng như là một vật liệu làm kín ở các van và trục quay của tất cả các loại máy móc như máy hơi, máy sấy trộn, trục quay.

Đây là một vật liệu nén không thể thiếu trong việc làm kín. Tùy theo loại máy móc của bạn bạn có thể tùy chọn những tiết diện tròn hoặc vuông. Ngoài ra có thể yêu cầu những hãng nối tiếng như: Klinger, Chestertont, Teadit, Slade, Aesseal, Vulcan, James Walker, Garlock

Xem thêm: Dây tết chèn graphite chì

 

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *