Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Van một chiều

31/12/2015 23:45

     Van một chiều được sử dụng để bảo vệ các thiết bị như đường ống dẫn, máy bơm hay bình chứa và ngăn ngừa sự thất thoát môi chất bên trong khi có sự cố van rò rỉ.

-   Van một chiều được gắn vào hệ thống ống dẫn, cho phép các môi chất bên trong đi qua theo 1 hướng nhất định và không cho dòng vật chất nào theo hướng ngược lại.

                          

-   Chức năng quan trọng nhất của van một chiều đó là đảm bảo chế độ vận hành ổn định cho hệ thống.

-   Đối với hệ thống thủy lực có hệ thống trạm máy bơm được thiết kế nhiều máy bơm ghép song song thì nếu có sự cố tụt áp ở 1 máy bơm, nếu không có van một chiều ngăn chặn sự trào ngược lại của dòng môi chất bên trong thì lưu lượng chất lỏng bên trong sẽ chảy ngược về máy bơm và gây nên tình trạng tụt áp cho cả hệ thống.

-   Van một chiều được cấu tạo theo hai dạng cơ bản đó là dạng trượt và dạng cửa xoay.

Xem thêm: Gioăng kim loại

                  Ron cao su edpm

Cách lắp đặt:

Van một chiều dạng trượt được lắp trên đoạn ống dẫn nằm ngang. Cũng giống như van kitz, van một chiều dạng cửa có thể lắp trên đoạn ống dẫn nằm ngang hoặc lắp thẳng đứng. 

                       
Ứng dụng:

Van môt chiều được sử dụng rộng rãi trong hệ thống thiết bị thủy lực như hệ thống cung cấp nước, hệ thống cung cấp nhiệt hay hơi, trong các thiết bị điều hòa không khí và hệ thống xử lý nước thải.